Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
spot_img

Thành Phần Chính Trong Viên Đặt Phụ Khoa Tannin

Dành cho bạn

Thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin được chế xuất từ 100% thảo dược tự nhiên, dùng để điều trị các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,viêm lộ tuyến… Bài viết dưới đây Otis sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến thành phần chính trong viên đặt phụ khoa được nhiều người sử dụng hiện nay.

Thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin

Thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin được chiết xuất hoàn toàn 100% thảo dược có sẵn trong tự nhiên, thích hợp sử dụng cho những loại da nhạy cảm như: Xà sàng tử, Ngũ Bội Tứ, tinh dầu thông đỏ,… Đây đều là những dược liệu quý, ít gây kích ứng cho da, được giới dược lý hiện đại nghiên cứu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Viên đặt phụ khoa tannin
Viên đặt phụ khoa tannin

Nội dung liên quan: Cách đặt thuốc viêm cổ tử cung

Trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L)

Trinh nữ hoàng cung còn có tên gọi khác là tỏi lơi lá rộng, tỏi thái lan và tên khoa học Crinum latifolium L là một loại thân cỏ, thân của chúng như hành củ to, bẹ lá úp vào nhau thành một thân giả dài khoảng 10-15 cm, có nhiều lá mỏng kéo dài, hai bên mép lá lượn sóng.

Gân lá song song, mặt trên của lá rõm thành rãnh, mặt dưới có một sống lá rất tõ, đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím.

Hoa của của cây Trinh nữ hoàng cung mọc thành tán dài gồm 6-18 hoa. Cánh hoa có màu trắng vài điểm màu tím đỏ. Chúng mọc từng các bẹ lá của thân cây. Mùa hoa thường rơi vào khoảng tháng 8-9 hằng năm.

Ở Việt Nam loài cây này thường được trồng chủ yếu các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng trở vào. Sau này một số vùng rải rắc ở miền Bắc cũng được trồng.

Loại cây này ưu ẩm, ưa sáng hoặc có thể chịu bóng một phần, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện thời tiết khí hậu nóng và ấm của vùng nhiệt đới với nhiệt độ trung bình từ 22-27 độ C.

Trinh nữ Hoàng cung
Trinh nữ hoàng cung

Tác dụng trinh nữ hoàng cung

Theo nghiên cứu cho thấy trong cây Trinh nữ hoàng cung có chứa một loại thảo dược có tác dụng sau:

 • Cao methanol và alcaloid có khả năng ức chế quá trình phân bào. Giúp làm chậm lạo sự phát triển của khối U khi thực nghiệm trên chuột nhắt bị ung thư đùi.
 • Lycorina có tác dụng ức chế protein và ADN trong tế bào trên cơ thể chuột. Ngoải ra chất này cũng khiến các tế bào u bị giảm khả năng sống sót, đồng thời ức chế được sự sinh trưởng và phát triển của virus gây ra bênh bại liệt.

Trong dân gian, cây Trinh nữ hoàng cung được dùng để chữa u xơ, ung thư vú, ung thư tử dung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người dùng dược liệu này để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan,…

Nội dung liên quan: Tư vấn các biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Ở các tỉnh phía nam cây này thường được dùng chữa phổ biến chữa các bệnh đường tiết niệu.

Một số tác dụng chính khiến trinh nữ hoàng cung là một trong những thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin đó là trong lá trinh nữ hoàng cung có thể chữa các bệnh như u xơ tử cung, rong kinh, chảy máu âm đạo, đau bụng dưới.

Hoàng Bá (Phellodendri)

Cây hoàng bá
Cây Hoàng bá

Tên thường gọi là Hoàng bá, Nghiệt bì tên khoa học gọi là Phellodendri là loại cây thuốc quý, dạng thân gỗ cao 15m hoặc cao hơn, phân làm nhiều nhánh cành.

Vỏ thân cây Hoàng bá dày có màu vàng ở mặt trong, vị đắng. Lá kép lông chim lẻ, gồm 5-13 lá chét, hoa đơn tính, có màu vàng lục, mọc thành chùy ở đầu cành. Quả có hình cầu, khi chín màu đen, có 2-5 hạt bên trong.

Bộ phận có thể dùng làm thuốc từ cây Hoàng Bá đó là vỏ cây khô, nhưng phải loại vỏ thật dầy, màu vàng tươi, sạch lớp bẩn ở ngoài là tốt.

Trong dược cây Hoàng Bá có tác dụng kháng khuẩn: cao cồn vỏ cây Hoàng Bá có tác dụng kháng khuẩn đối với nhiều vi khuẩn gram dương và gram âm. Trong đó có trực khuẩn lao. Hợp chất lacton trong Hoàng Bá có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương và gây hạ đường huyết ở thỏ bình thường.

Loại cây này thường mọc hoang ở những vùng đấy trống trong nước ta, thường thu hái vào tháng 6-8 thời điểm này là quả đã chín. Thường thường nhổ cả cây về phơi khô, đập lấy quả để loại bỏ tạp chất.

Tác dụng của Hoàng Bá

Hoàng Bá có còn được áp dụng trong công thức kết hợp để điều trị viêm loét cổ tử cung và lộ tuyến trên hơn 360 bệnh nhận và đạt tỉ lệ khỏi và đỡ 96%.

Thuốc có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm tiết dịch và giúp sự tái tạo tổ chức ở nơi tổn thương ở cổ tử cung được nhanh hơn. Vì vậy chúng cũng là một trong những thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin.

Xà Sàng Tử (Fructus Cridii)

Cây xà sàng tử còn tên gọi là cây giần sàng, có tên khoa học là Fructus Cridii. Đây là một loại cây cỏ cao từ 0,4 -1m. Thân có vạch dọc, lá hai lần xẻ lông chim, chiều rộng của thùy là 1-1,5mm. Cuống lá dài từ 4-8 cm.

Hoa của cây xà sàng tử mọc thành tán kép, tổng bao có ít lá bắc hẹp, cuống hoa dài 7-12vm, dài hơn lá. Quả dài từ 2-5mm, có dìa rất mỏng.

Cây sàng tử
Cây sàng tử

Cây Xà sàng tử co rất nhiều công dụng trong dược lý

 • Đối với hệ tuần hoàn: chúng có tác dụng chống rối loạn nhịp tim và hạ huyết áp.
 • Đối với hệ hô hấp: Có tác dụng cắt cơn hen ( bình suyễn), trừ đờm, giãn phế quản.

Trong cây Xà sàng tử có một chất rất tốt có tác dụng kháng khuẩn: ức chế đối với tụ cầu khuẩn vàng (staphylococcus aureus) nhờn thuốc, trực khuẩn mủ xanh (bacillus pyocyaneus), một số loại nấm gây lở ngứa ngoài da (microsporum, epidermophyton, trichophyton), trùng roi,…

Đối với hệ miễn dịch: có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch, chống dị ứng

Đối với hệ sinh dục: Xà sàng tử có tác dụng như testosteron, đã thí nghiệm trên chuột sau khi uống nước sắc xà sàng, thấy có tác dụng làm tăng trọng lượng tử cung và buồng trứng.

Ngũ bội tử (Galla Chinensis)

Ngũ bội tử là tên của một vị thuốc đặc biệt có nguồn gốc từ túi trên cây Muối do loài sâu cũng mang tên là ngũ bội tử gây ra. Cây ngũ bội tử có tên gọi khác là bầu bí, tên khoa học là Galla Chinensis.

Cây muối này là một cây nhỏ cao từ 2-8m. Khi cành non và cuống lá cây này bị một giống sâu đục thì sẽ xuất hiện những chỗ sùi lên hình dạng khác nhau. Khi thì nhìn giống như một quả trứng nhỏ, khi thì lại có nhiều nhánh.

Ở nước ta loại cây này có chỉ mọc nhiều nhất ở các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang. Cứ mỗ tháng hè đến vào độ tháng 5-6 con sâu trong ngũ bội tử (sâu cái) từ những cây trung gian hay đến cây muối hay diêm phu mộc. Sau đó tìm đến quả rồi chích vào cành non và lá cây này, rồi đẻ trứng.

Có thể do những chất kích thích đặc biệt của sau non, những tế bào của cây phát triển đặc biệt, bất thường sẽ trở thành ngũ bội.

Thành Phần Chính Trong Viên Đặt Phụ Khoa Tannin: ngũ bội tử
Ngũ bội tử

Tác dụng dược lý của ngũ bội tử

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy trong ngũ bội tử có tác dụng giảm đau và chống viên, có thể là một loại thuốc triển vọng trong điều trị và đau.

Axit gallic được tìm thấy trong cây ngũ bội tử có tác dụng chống ung thư với nhiều loại tế bào.

Ngoài ra trong mô hình thí nghiệm thực nghiệm ở trên động vật, loại cây này có tác dụng cải thiện đáng kể tổn thương cho da và diệt nấm.

Băng phiến (Bocneola)

Băng phiến hay còn có tên gọi khác là Long não. Băng phiến được chế dựa trên phương pháp tổng hợp hóa học. Bao gồm chế từ cây Long não hương ( loại cây này không có ở Việt Nam), và chế từ cây Đại bi, Từ bi thuộc họ Asteracese.

Đây là một loại cây thảo mập cao khoảng 2m. Thân phân cành ở phía ngọn, nhiều lông lá hình trứng dài, mép lá có thể có răng cưa hay nguyên, có nhiều lông ở cả hai mặt phiến.

Bộ phận dùng để thu hái và sơ chế để lấy băng phiến chủ yếu là lá. Lá có thể dung thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào mùa hè, lấy về rửa sạch rồi phơi khô.

băng phiến
Băng phiến

Tác dụng dược lý của băng phiến

Đối với hệ thần kinh ngoại vi: thuốc có tác dụng kích thích nhẹ thần kinh cảm giác ngoại vi, làm giảm đau thần kinh.

Tác dụng kháng khuẩn: Băng phiến có tác dụng ức chế đối với các loại tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, song cầu phế viêm, trực khuẩn đại tràng và một số nấm gây bệnh ngoài da. Vì thế trong thành phần chính của viên đặt phụ khoa Tannin không thể thiếu băng phiến.

Tinh dầu thông đỏ (Red Pine Essential Oil)

Tình dầu thông đỏ được chiết xuất từ 100% từ thông đỏ. Giúp cân bằng tinh thần, trấn an, thanh lọc không khí, lưu thông tuần hoàn máu. Hỗ trợ đường hô hấp, ngạt mũi, giải cảm, giảm đau xương khớp, kháng viêm, kháng khuẩn, massage, tắm.

cây thông đỏ
Thông đỏ

Hoàng Đằng (Fibraurea)

Cây Hoàng Đằng
Cây Hoàng Đằng

Cây Hoàng Đằng có tên gọi khoa học là Fibraurea thân dây leo to có rễ và thân giá màu vàng. Lá của chúng mọc so le, dài từ 9-20cm, rộng 4-10cm, lá cứng nhẵn, phiến lá hình bầu dục, đầu nhọn, gốc lá tròn hay cắt ngang, có ba gân chính rõ, cuống dài, hơi gần trong phiến, phình lên ở hai đầu.

Hoa của Hoàng Đằng có màu vàng lục, đơn tính, khác gốc, mọc thành chùy dài ở kẽ lá đã rụng, phân nhánh hai lần, dài 30-40cm. Hoa có lá đài hình tam giác, hoa đực có 6 nhi. Quả của chúng hình trái xoan có màu vàng khi chín

Bộ phận dùng để chế dược đó là rễ và thân già.

Theo Đông Y Hoàng Đằng có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng. Thường dùng để chữa các loại sưng viêm, chữa đau mắt, sốt rét, kiết lỵ,…

Nội dung liên quan: Tư vấn bệnh viêm phụ khoa

Huyết dụ (Cordyline fruticosa)

Huyết dụ tên thường gọi là phát dụ, long huyết, huyết dụ lá đỏ, thiết dụ,.. người Tày gọi là chổng đeng tên Thái gọi là co trướng lậu.

Huyết dụ có hai loại khác nhau:1 loại lá cây đỏ cả hai mặt và 1 loai là có một mặt đỏ và một mặt xanh. Cả hai loại này đều có thể dùng làm thuốc nhưng loại cả 2 mặt đỏ dùng phổ biến hơn rất nhiều.

Thành Phần Chính Trong Viên Đặt Phụ Khoa Tannin
Huyết dụ

Tác dụng dược lý của huyết dụ

 • Kháng viêm và chống oxy hóa,
 • Chống ung thư dạ dày, gây độc tế bào ung thư
 • Kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn Enterococcus faecalis.

Bạch cương tằm (Bombyx cum Botryte)

Thành Phần Chính Trong Viên Đặt Phụ Khoa Tannin: bạch cương tằm
Bạch cương tằm

Bạch cương tằm còn có tên gọi khác là cương tàm, cương trùng, thiên trùng và tên khoa học là Bombyx cum Botryte.

Bạch cương tằm được dùng làm dược liệu phổ biến trong Đông Y có nguồn gốc từ con tằm ăn lá dâu.

Tác dụng dược lý của bạch cương tằm

Bạch cương tằm có tác dụng chống co giật, giảm đau, giải độc tán kết. Trong dân gian loại dược liệu này còn dùng để chữa trị các trường hợp kinh giảm, co giật ở trẻ em, trẻ em hay khóc đêm, bị cảm, mất tiếng, xuất huyết não, có họng sưng đau, con trai trị liệt dương, con gái khi băng huyết, khí hư có màu trắng hay đỏ, sinh xong thường đau bụng.

Nội dung liên quan: Rối loạn cương dương

Dây kí ninh (Tinospora crispa)

Thành Phần Chính Trong Viên Đặt Phụ Khoa Tannin
Dây kí ninh

Dây kí ninh là một loại cây thuốc nam quý. Thuộc họ dây leo, thân rất xù xì, màu nâu nhạt, sông dai.

Thân của chúng non nhẵn, già có màu nâu xám, trông rất xù xì như da con cóc. Lá hình trái xoan ngược- dạng tim hay hình thuôn, mọc so le, mép nguyên. Hoa của dây kí ninh mọc thành từng chìm có ở những nách lá đã rụng. Quả hình trứng, khi chín có màu vàng rồi đỏ, dài chừng khoảng 12mm, có cơm quả dày, chứa 1 hạt màu đen.

Bộ phận dùng để làm thuốc là thân dây đã già nên có thể thu hái quanh năm, rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn, thái mỏng dùng tươi hoặc phơi khô.

Tác dụng dược lý của dây kí ninh

 • Chống chu kỳ trong sốt, bổ đắng, hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu đờm, tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu, lợi tiêu hóa.
 • Phá huyết thông kinh trệ, trục ứ, chỉ phúc thống, sát chư trùng, trừ thấp nhiệt, tiễu thũng đầy,

Tất cả các dược liệu tự nhiên trên là thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin. Là sản phẩm đặc biệt phù hợp với tình trạng cơ địa của phụ nữ Á Đông, giúp giữ vùng kín luôn sạch sẽ, ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại, giúp se khít vùng âm đạo, tăng độ đàn hồi và săn chắc vùng kín.

Các thành phần chính được làm từ thảo dược tự nhiên còn kích thích cơ thể thanh lọc vùng kín. Giúp các tế bào co bóp nhiều hơn, tiết chất nhờ nhiều hơn, đào thải các chất độc hại ra bên ngoài.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Tannin. Mong những thông tin trên mà chúng tôi đưa ra là kiến thức hữu ích giúp bạn trọng việc tìm hiểu và bảo vệ sức khỏe giới tính đặc biệt là các chị em phụ nữ hiện nay!

Xin chân thành cảm ơn!

——————————

OTIS Việt Nam

 • Website: https://otisvietnam.vn/
 • Hotline: 088 666 059
 • Email: otisvietnam2021@gmail.com
 • Địa chỉ: 7A- Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Một số câu hỏi thường gặp

Thành phần của viên đặt Tannin bao gồm những gì?

Thành phần trong viên đặt Tannin bao gồm: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Xà sàng tử, ngũ bội tử, băng phiến, tinh dầu thông đỏ, hoàng đằng, huyết dụ, bạch cương tằm, dây kí ninh

Tác dụng của thảo mộc Trinh Nữ Hoàng Cung là gì?

Trong dân gian, cây Trinh nữ hoàng cung được dùng để chữa u xơ, ung thư vú, ung thư tử dung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người dùng dược liệu này để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan,…

Tác dụng chữa bệnh phụ khoa của Hoàng Bá là gì?

Có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm tiết dịch và giúp sự tái tạo tổ chức ở nơi tổn thương ở cổ tử cung được nhanh hơn.

Dược tính của cay huyết dụ là gì?

– Kháng viêm và chống oxy hóa.
– Chống ung thư dạ dày, gây độc tế bào ung thư.
– Kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn Enterococcus faecalis

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới

Salad chay – Lựa chọn thông minh của sức khỏe

Salad chay với đầy đủ hương vị tươi ngon mà cách làm lại nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ...
- Sản phẩm bán chạy -spot_img